Công ty TNHH TẬP ĐOÀN KIM HẢI

  CÁCH BẢO QUẢN ẮC QUY XE NÂNG HIỆU QUẢ


   

  Trước khi sạc điện cần nên kiểm tra:  Liên kết dây đầu ra, mối hàn có hoàn hảo và đáng tin cậy không; chụp bảo vệ có đầy đủ không, bề mặt ắc quy luôn giữ khô ráo và sạch sẽ, không có bất kỳ tạp chất nào.
  Nên sử dụng tải phù hợp với ắc-quy:  Mỗi ắc-quy được thiết kế có thông số kỹ thuật để sử dụng phù hợp với công suất của thiết bị, do đó việc sử dụng tải không phù hợp (đặc biệt quá tải) sẽ làm giảm tuổi thọ ắc-quy đáng kể.

  Chọn máy sạc phù hợp với ắc-quy:  Dòng sạc chuẩn cho mỗi loại ắc-quy tùy vào dung lượng của nó, thông thường là từ 1/10 – 1/8 dung lượng bình. Từ đó, ta chọn máy sạc phù hợp với ắc-quy đang sử dụng. Ví dụ:  Bình ắc-quy có thông số kỹ thuật là 48V-340Ah, thì dòng sạc là từ 34A-42A, như vậy máy sạc có dòng sạc ~40A là sử dụng tốt nhất cho loại ắc-quy này.
  Kiểm tra cáp sạc (của bình ắc-quy và máy sạc):  Luôn kiểm tra dây và giắc cắm trước khi sạc. Khi có dấu hiệu rạn nứt trên dây hoặc giắc cắm cần phải thay thế ngay.

  Luôn sạc đầy sau mỗi ca làm việc: Thường xuyên sạc điện vừa đủ cho bình ắc quy, trong thời gian dài không sử dụng bình ắc quy, duy trì công suất cho bình ắc quy , rất tốt cho việc kéo dài tuổi thọ sử dụng của bình ắc quy.
  Sau khi bình ắc quy sạc đầy, tỉ trọng của dung dịch điện phân các đơn thể bình ắc quy là 1.27~ 1.28g/cm3(250C).
   Không nên lưu trữ bình ắc-quy ở trạng thái chưa sạc, hoặc không sạc đầy (giữ trạng thái chưa sạc lâu), vì như vậy sẽ làm trơ các bản cực của ắc-quy (thành phần chính của ắc-quy) và làm giảm đáng kể tuổi thọ ắc-quy.
  Chỉ châm nước sau khi sạc đầy
  Châm nước cất thường xuyên, đúng loại nước cất và châm vừa đủ: Khi châm nước cất bạn chú ý để nước phủ qua bề mặt bản cực trong mỗi cell. Trong mỗi cell luôn có vạch TOP (hoặc UPPER) định chuẩn lượng nước cần châm.

  Luôn ghi lại lịch trình châm nước cất:  Điều này giúp nhà cung cấp nắm rõ và hỗ trợ tư vấn khi cần trong thời gian bảo hành, giúp sử dụng ắc-quy hiệu quả và lâu hơn.
  Ắc-quy khi sạc phải có hiện tượng sôi: Đây là dấu hiệu cho thấy ắc-quy đang trong quá trình sạc đầy. Nếu cả quá trình sạc mà ắc-quy không có hiện tượng sôi dung dịch, như vậy dòng sạc ắc-quy chưa đủ, và cần kiểm tra lại máy sạc.
  Sạc ắc-quy ở nơi thoáng khí: Nên sạc ắc-quy ở nơi thoáng khí vì trong quá trình sạc, ắc-quy sẽ sôi và sinh mùi khó chịu, nên khu vực sạc ắc-quy cần thông thoáng.

  Không  sạc khi ắc-quy quá nóng hoặc quá lạnh:  Khi vừa hoạt động liên tục xong, ắc-quy sẽ có hiện tượng nóng vì vậy, bạn nên để nguội hoặc giảm bớt nhiệt rồi mới sạc. Mỗi ắc-quy sản xuất ra đều có 1 vòng đời tuổi thọ nhất định (thông thường khoảng 1200 chu kỳ sạc đối với ắc-quy mới), nên việc sử dụng đúng cách và tuân thủ những quy tắc tối thiểu trên là cần thiết để sử dụng ắc-quy hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ ắc-quy.

  Bài viết cùng loại
  mot-so-meo-vat-huu-ich-va-can-thiet-cho-tai-xe-lai-xe-o-to

  MỘT SỐ MẸO VẶT HỮU ÍCH VÀ CẦN THIẾT CHO TÀI XẾ LÁI XE Ô TÔ

  su-dung-binh-ac-quy-cua-xe-nang-dien-dung-cach

  SỬ DỤNG BÌNH ẮC QUY CỦA XE NÂNG ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

  support online
  Kinh doanh
  012 227 789 88
CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN KIM HẢI
Địa chỉ : 841/12B Tỉnh Lộ 10, KP1, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.225 333 88  - E-mail : tapdoankimhai@gmail.com
Website : tapdoankimhai.com  Hotline : 012 227 789 88
Fax: 028.22533388
 

 

 

Thiết kế bởi Web Doanh Nghiệp